Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc

Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc


You are not connected. Please login or register

Lý do có nhiều loại đồng hồ mặt kính cong vòm

View previous topic View next topic Go down  Message [Page 1 of 1]

Kính cong là loại mặt kính có bề mặt cong và nhô cao lên khỏi mặt trước của đồng hồ. Chúng có thể là một trong những phần hình cầu hoặc là hình một cái mái vòm, hình trụ với cạnh đáy được bo tròn. Các loại kính có độ cong lớn, hình dạng nhô cao khỏi niềng còn được gọi là kính vòm, kính cong vòm.
vì sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, tác dụng 1Mặt kính cong tạo ấn tượng cực lớn cho đồng hồ ngay khi nhìn

Mặt kính cong có tần suất xuất hiện rất cao trên đồng hồ của các thương hiệu như Citizen (trên chiếc Citizen Eco-Drive cao cấp), trên các mẫu đồng hồ Orient máy cơ automatic, trên đồng hồ Thụy Sỹ Tissot, trên đồng hồ có độ chịu nước cao… Liệu có sự trùng hợp gì đó hay chỉ đơn điệu là tạo cá tính khác cho mặt số và Thiết kế đồng hồ?
>>đồng hồ seiko chính hãng
toàn bộ không hề là trùng hợp, sự tồn tại của mặt kính cong trên đồng hồ nhằm hai mục đích chính:

✥ thêm khả năng chống rạn nứt

✥ Hỗ trợ đọc giờ giấc khi ở sử dụng dưới nước

✥ Cuối cùng mới là tạo ấn tượng cho mặt trước của đồng hồ

CÓ BAO NHIÊU LOẠI KÍNH CONG

là bởi vì độ cong và hình dạng là những giá trị không thể hạn mức nên có rất phong phú kính cong. Các loại kính cong được chia làm hai loại chính đó là:

Kính cong nhẹ: mặt kính cong nhẹ với đường cong khi nhìn nghiêng có dạng như một cung tròn

Kính vòm: mặt kính với đường cong cao, cao hơn niềng đồng hồ rõ rệt, nhìn nghiêng như một mái vòm hoặc một hình trụ/hình thang bo tròn cạnh đáy.

vì sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, công dụng Nhìn NghiêngSự khác nhau về độ cong khi nhìn nghiêng của kính cong nhẹ và kính vòm

KHÁM PHÁ công dụng CỦA ĐỒNG HỒ KÍNH CONG

● tăng khả năng chịu lực:

Mặt kính là phần dễ phá vỡ nhất của đồng hồ. Song song với việc cải thiện việc này bằng chất liệu mới, mặt kính với hình dạng cong ra đời nhằm mục đích khiến kính khó phá vỡ hơn kể cả khi tác động lực trực tiếp vào nó.

Dựa trên các nguyên tắc vật lý bề mặt hình cầu luôn cường lực tốt hơn bền mặt phẳng nên đồng hồ kính cong sẽ khó bị rạn nứt vỡ kính khi gặp một va đập, chấn động. chắc rằng rằng nếu như bạn dùng đồng hồ có kính cong, kính vòm thì kính sẽ cứng cáp bền chắc hơn kính phẳng khá nhiều.

● Hỗ trợ đọc thời gian dưới nước:

Đồng hồ có mặt kính phẳng cực kỳ khó đọc giờ giấc khi sử dụng dưới nước vì khi nhìn nghiêng thì hình dạng mặt số sẽ biến dạng nghiêm trọng, khác biệt là ở các vùng nước có sóng như biển. Mặt kính cong nhẹ chỉ cải thiện được phần nào còn kính mái vòm sẽ khắc phục điều này khá cao.

Tất nhiên, nếu ở trên cạn thì mặt kính phẳng và kính cong nhẹ sẽ không làm biến dạng mặt số còn kính vòm sẽ làm biến dạng phần nào mặt trước của đồng hồ khi nhìn nghiêng. chính là lý do mặt kính mái vòm thường được dùng trên đồng hồ chống nước, đồng hồ lặn nhiều hơn là đồng hồ thường.

>>đồng hồ citizen chính hãng
● Tạo ấn tượng cho mặt số:

tại sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, công dụng Đẹp MắtMặt số đồng hồ với độ cong nhẹ “mãn nhãn”

Giá trị tạo ấn tượng cho mặt trước của đồng hồ khá cần quan tâm kể cả những ai không hứng thú với vẻ quyến rũ và độ chắc chắn của mặt kính cong. Kính cong nhẹ gần như không gây biến dạng các bộ phận trên mặt số đồng hồ và gây ra cái nhìn cực kỳ tuyệt vời nên thường được sử dụng trên đồng hồ cao cấp để khả năng chống rạn nứt.

Kính vòm cong với độ cao vừa phải gây biến dạng mặt trước của đồng hồ tùy theo mức độ nhìn nghiêng nhưng vẫn có thể đọc được thời gian tốt và trông khá lạ mắt. Một phần cũng vì độ cao, hình dạng vòm mà đồng hồ trở lên nổi trội hơn nên kính vòm với độ cao vừa phải vẫn được ưa chuộng trên đồng hồ thường chứ không riêng gì đồng hồ lặn.

Trước đây mặt kính cong có loại cong một mặt và loại cong hai mặt (mặt trước lồi mặt sau lõm) nhưng theo dòng giờ giấc thì các loại đồng hồ kính cong một mặt đã bị bài trừ gần như hoàn toàn vì chúng là biến dạng mặt số đồng hồ quá nhiều. Đồng thời, khi làm cong cả hai mặt chứ không cần phải một phẳng một cong, biến dạng quang học ít hơn, bền hơn khi va đập
>>đồng hồ michael kors nữ
chất liệu CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI KÍNH CONG?

Có, tác dụng, chất lượng của mặt kính cong trên đồng hồ bị ảnh hưởng nhiều bởi vật liệu. Không riêng gì hình dạng và độ cong của kính cong, công dụng hạn chế sự biến dạng khi đọc thời gian và độ chắc chắn, độ không xước còn bị ảnh hưởng bởi chất liệu.

Theo đánh giá từ người dùng, mặt kính cong dễ bị trầy xước hơn mặt kính phẳng nên nhiều nhà sản xuất đã sử dụng tinh thể Sapphire làm kính cong nhưng chất liệu Sapphire cũng khiến mặt số đồng hồ bị biến dạng cao hơn, dễ vỡ hơn so với kính cong bằng chất liệu tinh thể khoáng.

vì sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, công dụng Chất LiệuMặt kính cong càng cao thì càng dễ trầy xước hơn

Ta có thể kết luận:

+ Kính cong bằng tinh thể Sapphire: chống trầy gần như tuyệt đối, chống rạn nứt tốt, biến dạng hình ảnh cao

+ Kính cong bằng tinh thể khoáng (kính cứng): chống trầy vừa phải, chống rạn nứt tuyệt vời, biến dạng hình ảnh ít.

AI NÊN dùng KÍNH CONG, CONG THẾ NÀO LÀ ĐỦ

Đồng hồ kính cong hợp lý với tất tần tật mọi người chứ không giới hạn ai cả, mặc dù kính cong bằng tinh thể khoáng dễ xước hơn kính phẳng bằng tinh thể khoáng nhưng nó vẫn rất khó xước, các bạn cũng sẽ được một sản phẩm đồng hồ cứng cáp hơn

Độ cong càng mềm càng khó trầy xước và đọc thời gian rất dễ dàng, người dùng phổ thông nên chọn loại kính cong nhẹ bằng tinh thể khoáng. Hoặc các bạn cũng có thể chọn các mẫu đồng hồ kính vòm tinh thể khoáng với độ cong vừa đủ (kiểu như Orient Bambino là vừa).
nếu bạn yêu cầu khả năng không xước, bạn có thể lựa chọn đồng hồ có kính cong bằng tinh thể Sapphire, có điều độ dày của đồng hồ sẽ khá là “khủng”, thêm vào đó giá cũng rất chát và thường chỉ có trên đồng hồ lặn chuyên dụng.

nếu bạn yêu cầu đồng hồ hỗ trợ tối đa cho việc lặn, sử dụng dưới nước, hãy chọn các loại đồng hồ kính vòm, chất liệu tinh thể Sapphire hay tinh thể khoáng Tùy vào tiêu chuẩn: chống trầy-chịu lực của bạn.

MUA ĐỒNG HỒ KÍNH CONG, KÍNH VÒM

tại sao Có Loại Đồng Hồ Kính Cong Vòm, tác dụng 2Đồng hồ lặn, chống nước thường dùng kính cong để chịu áp suất nước và dễ xem giờ dưới nước

Hiện nhà bán lẻ đồng hồ Hải Triều đang có rất nhiều mẫu đồng hồ có mặt kính cong, kính vòm đến từ rất nhiều nhà sản xuất có thể tin tưởng được. các bạn có thể đến ngay để chiêm ngưỡng các bộ sưu tập đồng hồ Orient Bambino, đồng hồ Bulova, đồng hồ Citizen, đồng hồ Tissot có mặt kính với đường cong tuyệt hảo ngay hôm nay.

View user profile

View previous topic View next topic Back to top  Message [Page 1 of 1]

Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum